🚘น้ำมันเบรกหกโดนสีรถ ทำอย่างไรดี !?

การดูแลรักษารถเป็นเรื่องที่เราควรทำอย่างสม่ำเสมอ บางคนอาจคิดว่าการดูแลรักษารถ เป็นไปเพื่อให้รถดูสวยงามเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นมากกว่า อย่างไรก็ตาม ในการดูแลรถและต้องมีการเติมน้ำมันเบรก เรื่องนี้ก่อปัญหาได้ หากว่าเราเผลอทำน้ำมันเบรกหกโดนสีรถหรือโดนคนแกล้งเทใส่สีรถ แล้วควรทำอย่างไรดี เรามีคำแนะนำให้ค่ะ

‼️อย่ารอเด็ดขาด! ให้รีบใช้ผ้าหรือทิชชูซับน้ำมันเบรกออกทันที อย่าใช้วิธีถูเพราะจะทำให้น้ำมันเบรกกระจายมากขึ้น แล้วจึงใช้น้ำสะอาดฉีดล้างปริมาณมากๆ จนแน่ใจว่าหมดเกลี้ยง แล้วจึงนำผ้าสะอาดมาเช็ดจนแห้ง

📌เนื่องจากในน้ำมันเบรกมีสารเคมีพวก Glycol ซึ่งมีฤทธิ์ในการทำละลาย ทำให้เกิดการกัดกร่อน ซึ่งสารนี้แท้จริงแล้วเจตนาที่เติมลงไปเพื่อให้น้ำมันเบรกมีจุดเดือดที่สูง สามารถรับแรงอัดได้ดี เพราะในเวลาที่เราทำการเบรกรถจะเกิดความร้อนสูงมากจากการเสียดสี สารนี้ช่วยให้น้ำมันเบรกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

⚠️ซึ่งสีรถที่โดนน้ำมันเบรกหากปล่อยเอาไว้นาน จะซึมเข้าไปทำให้เกิดรอยด่างและลอกล่อน จะไม่มีทางแก้ต้องไปขัดและทำสีใหม่ ทางที่ดีที่สุดก็คือ การป้องกัน ระวังอย่าให้น้ำมันเบรกหกรดเป็นอันขาด

 

——————————————————
โตโยต้าท่าจีน เพิ่มช่องทางติดตามข่าวสารจาก TOYOTA ท่าจีน
👥 Facebook : TOYOTA_Thajean
📸 Instagram : https://line.me/R/ti/p/%40thajean
📩 Twitter : https://twitter.com/toyota_thajean
📱 LINE@ : https://lin.ee/aakASg1
⭐️ Website : http://www.toyotathajean.co.th/
▶️ YouTube : https://goo.gl/YkMdG5