เมื่อน้ำมันในถังเหลือน้อย จะส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์หรือไม่?

การเติมน้ำมันของหลายๆ คน ก็แตกต่างกันไป บางคนก็เติมเต็มถัง บางคนก็เติมครึ่งถัง และพอเราวิ่งไปเรื่อยๆ น้ำมันก็จะลดไปเรื่อยๆ เช่นกัน และถ้าน้ำมันในถังเหลือน้อยจะส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์หรือไม่? ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าหากปล่อยให้น้ำมันในถังเหลือน้อย ปั๊มเชื้อเพลิงจะดูดเอาตะกอนหรือสิ่งสกปรกที่อยู่ก้นถังน้ำมันเข้าในระบบจึงทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาได้

🌟ที่จริงแล้วในระบบเชื้อเพลิงของรถยนต์จะมีกรองเชื้อเพลิงที่คอยดักเศษฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนในน้ำมันไม่ให้เข้าสู่เครื่องยนต์อยู่แล้ว เว้นแต่กรองเชื้อเพลิงของเราเริ่มเสื่อมสภาพหรืออุดตัน

📌แต่หากปล่อยให้น้ำมันใกล้หมดถังอยู่บ่อยๆ อาจทำให้ปั๊มเชื้อเพลิง หรือ ปั๊มติ๊ก ที่ทำหน้าที่ดูดน้ำมันจากถังส่งไปยังระบบหัวฉีดของเครื่องยนต์ดูดอากาศปะปนเข้ามากับน้ำมัน ทำให้เครื่องยนต์มีอาการสะดุด เร่งไม่ขึ้น สตาร์ทติดยาก และส่งผลให้ปั๊มเชื้อเพลิงมีอายุการใช้งานสั้นลง เนื่องจากน้ำมันเชื้อเพลิงในถังจะทำหน้าที่ช่วยในการระบายความร้อนให้แก่ปั๊มเชื้อเพลิงอีกด้วย

เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการเกิดความเสียหาย ไม่ควรปล่อยให้สัญญาณเตือนน้ำมันหมดแสดงขึ้นมาให้เห็นบ่อย ที่สำคัญอย่าลืมนำรถเข้ารับการตรวจเช็กตามกำหนดนะคะ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมจากศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า โทร. 02-482-2888 หรือติดต่อศูนย์บริการโตโยต้าท่าจีนใกล้บ้านคุณ 3 สาขา

——————————————————
โตโยต้าท่าจีน เพิ่มช่องทางติดตามข่าวสารจาก TOYOTA ท่าจีน
👥 Facebook : TOYOTA_Thajean
📸 Instagram : https://line.me/R/ti/p/%40thajean
📩 Twitter : https://twitter.com/toyota_thajean
📱 LINE@ : https://lin.ee/aakASg1
⭐️ Website : http://www.toyotathajean.co.th/
▶️ YouTube : https://goo.gl/YkMdG5