ยางบวมเกิดจากอะไร⁉️ สัญญาณเตือนภัยก่อนยางระเบิด

#ยางบวมเกิดจากอะไร⁉️
#สัญญาณเตือนภัยก่อนยางระเบิด💥

ยางรถยนต์เป็นอุปกรณ์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่และความปลอดภัยในการขับขี่อย่างมาก เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรละเลยที่จะตรวจสอบยางรถยนต์ วันนี้เราจะมาพูดถึงอาการ “ยางบวม” ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดยางบวมกันค่ะ

1.​ #เกิดจากมีแรงกระแทกต่อยางอย่างรุนแรง เช่น ขึ้นลูกระนาดอย่างเร็ว, ตกหลุมถนนด้วยความเร็ว หรือยางกระแทกที่ขอบทาง ทำให้โครงสร้างภายในผ้าใบบริเวณแก้มยางเกิดความเสียหายและเมื่อโดนแรงดันลมยางจากภายในจึงโป่งออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน และเมื่อรถวิ่งความร้อนภายในล้อและแรงดันลมยางมากขึ้นจนอาจเกิดยางระเบิดได้

2.​ #เกิดจากยางที่เสื่อมสภาพ เนื่องมาจากยางรถของเราเมื่อใช้งานไปนานๆ ยางก็จะเกิดการเสื่อมสภาพโดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยตรวจเช็กแรงดันลมยางและปล่อยให้ลมยางอ่อนอยู่เป็นประจำ จนทำให้โครงสร้างบริเวณแก้มยางทำงานหนักจนเกิดความเสียหาย

3.​ #เกิดจากสภาพแวดล้อมในการใช้งาน ซึ่งรถบางคันต้องวิ่งบนถนนที่มีคราบน้ำมันจำนวนมากหรือผิวถนนที่เป็นหลุมขรุขระอยู่เป็นประจำ อันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยางรถเราเกิดความเสียหายก่อนกำหนด​ต้องหมั่นตรวจเช็กยางอย่างสม่ำเสมอ

💢โดยสรุปอาการยางบวมเป็นปัญหาที่สามารถตรวจพบได้ง่าย​ ส่วนใหญ่อยู่บริเวณแก้มยาง และเมื่อตรวจพบควรเปลี่ยนยางเส้นใหม่ทันทีอย่ามองข้ามหรือฝืนใช้งานเพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ หากยางเกิดระเบิดขณะที่เรากำลังขับรถอยู่นะคะ

😊หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้จากศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า โทร.02-482-2888 หรือติดต่อศูนย์บริการโตโยต้าโตโยต้าท่าจีน 3 สาขา ฟรี! ตรวจเช็คฟรี 24 รายการ

——————————————————
โตโยต้าท่าจีน เพิ่มช่องทางติดตามข่าวสารจาก TOYOTA ท่าจีน
👥 Facebook : TOYOTA_Thajean
📸 Instagram : https://line.me/R/ti/p/%40thajean
📩 Twitter : https://twitter.com/toyota_thajean
📱 LINE@ : https://line.me/R/ti/p/%40thajean
 Website : http://www.toyotathajean.co.th/
 YouTube : https://goo.gl/YkMdG5