กล้อง DVR สำหรับรถยนต์มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด!!!

กล้อง DVR สำหรับรถยนต์มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด!!!

กล้องติดรถยนต์ หรือหลายคนเรียกติดปากว่า “กล้อง DVR” คืออะไร

คำว่า DVR ย่อมาจาก Digital Video Recorder โดย DVR ทำหน้าที่รับสัญญาณภาพ เพื่อเชื่อมต่อสัญญาณและทำการบันทึกภาพในระบบ digital โดยจะบันทึกข้อมูลลงใน HDD ที่อยู่ตัวกล้อง ซึ่งระยะเวลาบันทึกภาพจะขึ้นอยู่กับขนาดของความจุ HDD หรือ Memory card ที่ใช้นั้นเอง

โดยทั่วไปแล้ว กล้องติดรถยนต์สามารถตั้งค่าความละเอียดในการบันทึกได้ ทั้งแบบ VGA หรือ Full HD นอกนี้ยังสามารถดูภาพย้อนหลังได้โดยกำหนดวัน, เวลา ได้ อีกทั้งยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ในเวลากลางคืนที่มีแสงน้อย รวมไปถึงบางรุ่นยังมีการตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย สำหรับการจอดรถทิ้งไว้ในที่เปลี่ยวเพื่อความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงปัจจุบันมีระบบล็อคไฟล์อัตโนมัติ เวลาที่เกิดแรงกระแทกแรง ๆ จากอุบัติเหตุ ไฟล์นั้นก็จะไม่ถูกทำลายไปด้วย

ตอนนี้เราได้เห็นความสามารถของเจ้ากล้องติดรถยนต์กันมาแล้ว เรามาดูประโยชน์กันบ้างดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้าง

1. ใช้เป็นหลักฐานสำคัญเวลาเกิดเหตุได้
เวลาที่มีการเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด บนท้องถนน ภาพวีดีโอจาก “กล้องติดรถยนต์” สามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ในการหาผู้กระทำผิด หรือนำไปประกอบเหตุการณ์เพื่อหาหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีก

2. ใช้เป็นหลักฐานในเรื่องประกันภัยรถยนต์ได้
เวลาที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ภาพจาก “กล้องติดรถยนต์” จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการเคลมประกันได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะว่าจะรู้ได้ทันมีเวลาใครถูก ใครผิด ลดการโต้เถียงของคู่กรณีและประหยัดเวลาของเจ้าหน้าที่ได้มากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน หลาย ๆ บริษัทประกันภัยรถยนต์ มีนโยบายในการลดค่าเบี้ยประกันให้ หากรถของคุณติดตั้งกล้องติดรถยนต์อีกด้วย ทำให้คุณประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยต่อปีได้อีก

3. บันทึกประวัติการขับได้
อย่างที่ทราบกันว่า ภาพจาก “กล้องติดรถยนต์” สามารถบันทึกภาพได้เป็นระยะเวลานาน ซึ่งสามารถบันทึกการขับขี่ของคุณได้ตลอดวัน รวมไปถึง “กล้องติดรถยนต์” ชนิดมี GPS ฝั่งอยู่ในตัว สามารถบันทึกทั้งตำแหน่ง GPS, เส้นทางการเดินทาง ความเร็วรถที่ใช้ตลอดทั้งวันได้อีกด้วย หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เช่น เกิดเหตุลักพาตัว หรือคดีฆาตกรรมขึ้น ภาพวิดีโอจาก “กล้องติดรถยนต์” สามารถนำมาช่วยเป็นข้อมูลในการสืบค้นหาความจริง รวมถึงเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการทำคดีได้อีกด้วย

cr.- e-toyota club

——————————————————-
โตโยต้าท่าจีน เพิ่มช่องทางติดตามข่าวสารจาก TOYOTA ท่าจีน
👥 Facebook : TOYOTA_Thajean
📸 Instagram : https://line.me/R/ti/p/%40thajean
📩 Twitter : https://twitter.com/toyota_thajean
📱 LINE@ : https://line.me/R/ti/p/%40thajean
 Website : http://www.toyotathajean.co.th/
 YouTube : https://goo.gl/YkMdG5